Loading...

Biện pháp phòng trị bệnh phân trắng nuôi tôm sản phẩm Tân Huy Hoàng

Discussion in 'BỆNH PHÂN TRẮNG NUÔI TÔM' started by admin, Dec 27, 2019.

  1. admin

    admin Administrator Staff Member

    [​IMG]
    Bệnh phân trắng nuôi tôm thường xảy ra rộng rãi nhất giai đoạn 60 đến 90 ngày tuổi, là nỗi lo của phần lớn qúy bà con nuôi tôm trên khắp vùng miền nước ta. Hơn thế nữa theo Đánh giá một số chuyên gia thì trước sự biến động của khí hậu (hiện tượng Elnino) làm cho trái đất hot lên, thời tiết biến động ảnh hưởng cũng như ảnh hưởng trực tiếp tình hình dịnh bệnh nuôi tôm hiện ngày nay tổng thể trong đấy có bệnh phân trắng nuôi tôm thẻ chân trắng, tôm sú,.
    Tân Huy Hoàng là biện pháp hàng đầu về thủy sản,mong muốn càng ngày càng sản xuất nghiên cứu chế tạo sản phẩm phải chăng nhất chuyên dụng cho quý bà con farm nuôi trên toàn quốc ( Copyright@ www.benhthuysan.com)
    Nguyên nhân gây bệnh phân trắng nuôi tôm theo Tân Huy Hoàng.
    Thức ăn không tốt: thức ăn bị nhiễm thức ăn không xuất xứ rõ ràng, độc tố… tôm ăn phải thức ăn trên sẽ bị bệnh đường ruột (bệnh phân trắng).
    Tôm ăn phải tảo độc, tảo tiết ra enzyme khiến cho tê liệt lớp biểu mô ruột, làm cho ruột không kết nạp thức ăn được, tôm bị bệnh.
    Ký sinh trùng, vi khuẩn bám trên thành ruột và gây ra các tổn thương cho thành ruột tôm.
    Triệu chứng khi tôm nhiễm bệnh phân trắng nuôi tôm
    Tôm yếu ăn (hoặc bỏ ăn ví như bị bệnh nặng), phân tôm nổi lên mặt nước và tập kết rộng rãi ở cuối hướng gió. Lúc Nhìn vào trục đường ruột tôm thấy trống thức ăn hoặc thức ăn bị ngắt quãng.
    rà soát bằng cách mô học của chiếc tôm bị bệnh phân trắng thì thấy gan cũng bị thương tổn, tế bào gan bị chết từng điểm bong ra.
    Phân tôm có màu trắng, giết tôm không chứa đầy vỏ, vỏ mềm.
    A.Phòng bệnh hiệu quả
    1.Điều hành môi trường ao nuôi như xứ lý nước, con giống, kiểm soát tảo, diệt khuẩn,.
    - Tỷ lệ thả tôm giống phải tương đồng, cải tạo chuẩn bị ao thật kỹ, đúng thứ tự theo ý kiến của các chuyên gia,.
    - Ao phải có chế độ xử lý nước định kỳ, ngăn ngừa sự tăng trưởng của tảo độc, định kỳ tiêu dùng HI AQUAFREST hoặc HI-ODINE 90% xử lý tảo, ổn định nước ao nuôi.
    - Định kỳ 7-10 ngày/lần, dùng HI-YUCCA hoặc ANTI-V nhập Thái Lan để phân hủy chất hữu cơ trong ao do chất thải tôm hàng ngày, do tảo tàn, thức ăn thừa, xác vỏ tôm lột xác... Tạo môi trường ao nuôi thông thoáng, sạch bệnh.
    - Tăng cường cho ăn thuốc thảo dược HI-LACTIC thức ăn trộn đều để khoảng 30 phút rồi cho ăn, 4-5 ngày dùng một ngày (ngày hai cữ ăn) khi thấy tuyến phố ruột không tốt, phân đứt khúc, đi lỏng. Tiêu dùng O-LINO thảo dược nhập trực tiếp Thái Lan để tăng cường chức năng gan, ổn định đường mật giúp tiêu hóa thức ăn thấp chống lại hiện tượng đi phân trắng ở tôm sú, tôm thẻ.
    2. Lựa chọn thức ăn và bảo quản thức ăn tốt
    - Chọn thức ăn chuyên dùng cho tôm, thức ăn đúng kích cỡ cho từng giai đoạn nuôi, mang lượng thức ăn phù hợp và ko bị dư thừa. Thức ăn phải được bảo quản thấp, không nhiễm nấm mốc, độc tố.
    - Trong giai đoạn nuôi nên bổ sung thường xuyên men tiêu hóa có lợi cho trục đường ruột của tôm, bằng phương pháp trộn Men Tiêu hóa trường sinh vào thức ăn. Bà con nên trộn Vitamin C để tăng sức đề kháng cho tôm, ngăn chặn những tác nhân gây bệnh,...
    3. Xử lý môi trường
    - Cần thay ngay chiếc thức ăn ví như thức ăn bị nấm mốc, Cắt tảo khẩn cấp (nếu có) bằng USA-SANTA tại lúc trời nắng nóng, chiều tối tiêu dùng
    - Ngưng cho ăn ngay lập tức, mở hết quạt nước với tốc độ cao nhất, chạy 24/24h.
    - Diệt khuẩn bằng HI-ODINE 90%.
    B: Quy trình điều trị bệnh phân trắng nuôi tôm Tân Huy Hoàng
    Ngày 1:
    Sử dụng Biodin 600 : 2.000 m2/1 lít , đánh vào lúc chiều mát Hoặc dùng USA-Santa/Hi-Para: 1.500m3/1 lít, đánh vào lúc 10h sáng .
    Ngày 2:
    AQUAFREST: 227g/3000 m2
    OLINO: 15-20g /kg thức ăn, cho ăn từ 3-5 ngày ( Lưu ý: Giảm lượng thức ăn khoảng 40 đến 50% )
    LATIC: 10g/kg thức ăn
    *Lưu ý: Bà con nên dùng Hi-Latic trong suốt quá trình nuôi để hạn chế tối đa các bệnh đường ruột trên tôm.
     
    bztusa likes this.

Share This Page